จากก้าวแรก...จนเป็นเพชรธานีคอนกรีต

     บริษัท เพชรธานีคอนกรีต จำกัด เป็นบริษัทผู้ผลิตเสาเข็มคอนกรีตอัดแรงและพื้นแผ่นเรียบสำเร็จรูปอัดแรง พร้อมบริการรับตอกเสาเข็ม ก่อตั้งโดย คุณ ทนุ มานะไชยรักษ์ ในปี พ.ศ. 2521 ภายใต้ชื่อบริษัท ไทยทนุอุตสาหกรรมคอนกรีต จำกัด

     ตั้งอยู่บนถนน บางนาตราด กม. 16 แต่ด้วยพื้นที่การผลิตที่จำกัดทำให้ไม่สามารถรองรับกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างมากมายของลูกค้าได้ และนี่เอง เป็นจุดกำเนิดของ บริษัท เพชรธานีคอนกรีต จำกัด ที่ตั้งอยู่บนเนื้อที่กว่า 73 ไร่ ณ อำเภอเมือง จังหวัดปทุมธานี ในปี 2532

     ที่นี่เองที่เราได้สืบสานอุดมการณ์ที่จะผลิตเสาเข็ม และแผ่นพื้นคอนกรีตอัดแรงที่มีคุณภาพดีที่สุด พร้อมให้บริการรับตอกเสาเข็มอย่างมีประสิทธิภาพ ตามความเชื่อของเราที่ว่า คนเราโดยมาก จะสร้างบ้านแค่เพียงหลังเดียวในชีวิต ด้วยเงินออม ที่เพียรสะสมมาทั้งชีวิต ดังนั้นเราจะผลิตสินค้าและนำเสนอบริการตอกเสาเข็มที่ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่า เราได้มอบฐานรากที่มั่นคงและดีที่สุด ให้กับบ้านของเขา” คำพูดนี้ถูกถ่ายทอดสู่พนักงานบริษัททุกคน ตั้งแต่พนักงานควบคุมการผลิต คนงานฝ่ายผลิต ฝ่ายบริการตอกเสาเข็ม จนกระทั่งพนักงานประจำสำนักงาน เพื่อให้ทุกคนตระหนักว่า หน้าที่ที่เราได้รับความไว้วางใจจากลูกค้านั้นยิ่งใหญ่นัก และเราต้องทำหน้าที่ ของเราให้ดีที่สุด เพื่อให้ฐานรากที่มั่นคงกับลูกค้าของเรา

     คุณ ทนุ มานะไชยรักษ์ และทีมงานบริหารทุกท่าน เชื่อมั่นในเรื่องการใช้คุณธรรมในการบริหารงาน และความซื่อสัตย์ จริงใจ ที่พร้อมจะให้กับลูกค้าเพื่อสร้างความมั่นใจ และความสัมพันธ์ระยะยาวกับลูกค้าของเราตลอดไป เราภูมิใจที่ได้ดูแลลูกค้าของเราจากรุ่นสู่รุ่นมาเป็นเวลากว่า 30 ปี

     “สิ่งที่ผมให้ความสำคัญมาตลอด คือ การสั่งสมบุญ และการให้สิ่งที่ดีที่สุดกับลูกค้าของผมครับ”

     “…ผมอยู่ในวงการนี้มานาน ลูกค้าจำนวนมากมายที่วางใจให้ผมรับใช้มาตลอดเป็นเวลานานกว่า 30 ปี หลายครอบครัวผมดูแลตั้งแต่รุ่นพ่อ จนถึงรุ่นลูก ผมรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้ผมได้ดูแลฐานรากของบ้านพวกเขา และคนที่เขารัก ตั้งแต่ขั้นตอนการผลิตเสาเข็ม การตอกเสาเข็ม ผลิตแผ่นพื้น ผมสอนลูกน้องเสมอว่า คนเราส่วนใหญ่ปลูกบ้านกันแค่หลังเดียว ด้วยเงินที่สะสมมาทั้งชีวิต เพราะฉะนั้นเรามีหน้าที่ต้องทำให้ดีที่สุด เพื่อให้ลูกค้าผู้มีพระคุณต่อเราได้มีฐานรากที่แข็งแรง มั่นคงที่สุด และสิ่งดีๆ ก็จะกลับมาหาเรา อย่างน้อยเราก็รู้สึกภูมิใจที่ได้ให้สิ่งที่ดีที่สุดกับคนที่มีความหมายที่สุดกับบริษัทของเรา…”

 

คุณ ทนุ มานะไชยรักษ์ ผู้ก่อตั้ง บริษัท เพชรธานีคอนกรีต จำกัด